Sử Dụng Ổn Áp Lioa Có Tốn Điện Không? Cách Tính Tiền Điện ổn áp Lioa

Dùng ổn áp Lioa có tốn điện không? Hay ổn áp Lioa Litanda tiêu thụ bao nhiêu điện mỗi tháng luôn được mọi người quan tâm. Và ngày hôm nay Onap.vn sẽ giải thích rõ vấn đề này.

Lioa có tốn điện không

Với khả năng  điều chỉnh điện áp về mức điện áp phù hợp. Nên không tránh khỏi việc ổn áp sẽ gây hao tổn điện năng. Tuy nhiên tổn thất điện năng trong máy ổn áp không hề đáng kể và được chia ra 2 phần như sau:

– Thành phần không phụ thuộc vào phụ tải được xác định theo thời gian làm việc của ổn áp (chỉ phụ thuộc vào cấu tạo của ổn áp).

– Thành phần phụ thuộc vào công suất phụ tải truyền qua ổn áp. Tổn thất này gây nên sự đốt nóng các cuộn dây ổn áp. Khi sử dụng ổn áp, các thiết bị điện trong gia đình như: Đèn chiếu sáng, quạt, TV, máy bơm,… Thường có hệ số đồng thời thấp khoảng cỡ 0,5 đến 0,6. Đồng thời động cơ điều chỉnh DC. Trong ổn áp cũng tiêu thụ 1 lượng điện năng khi làm việc. Đặc biệt khi chất lượng điện áp xấu (U < Udm). Điều này dẫn đến tổn thất phụ thuộc tải tăng lên đáng kể.

lioa-co-ton-dien-khong

Qua đó ta thấy, dù sử dụng bất kì một loại ổn áp nào đi chăng nữa vẫn có hao tổn điện khi hoạt động. Tuy nhiên, lượng tổn hao điện khi sử dụng ổn áp lioa không đáng kể.

– Thực tế chưa có một hãng sản xuất ổn áp nào công bố tiêu tốn điện của ổn áp, biến áp.

– Không có thiết bị nào là có lợi mà không có hại kể cả ổn áp lioa. Nhưng nhà sản xuất có gắng thiết kế phần có hại là tối thiểu nhất.

Ổn áp 5KW mỗi tháng tốn thêm bao nhiêu tiền

Trước tiên, chúng tôi xin khẳng định để mọi người yên tâm: dùng ổn áp không tốn điện như mọi người nghĩ. Tất nhiên, đó là câu trả lời đối với máy ổn áp dây đồng 100%, không dành cho dây nhôm. Bởi lẽ dây đồng có điện trở thấp, độ dẫn điện lớn, tổn hao nhỏ. Ổn áp cuốn dây nhôm sẽ tốn điện hơn nhiều.

Hơn nữa, dù hàng tháng phụ trội thêm vài số điện (vài chục nghìn đồng). Nhưng đổi lại được tận hưởng chất lượng điện tốt, các thiết bị điện trong nhà bền bỉ không phải sửa chữa nhiều. Thiết nghĩ, như vậy là hoàn toàn hợp lý!

Theo kinh nghiệm của chúng tôi ổn áp lioa tiêu tốn điện như sau:

Ổn áp lioa 1 pha

– Tiêu tốn điện ổn áp lioa 1 pha

+ Ổn áp lioa 0,5kva – 1kva tiêu tốn điện không dáng kể khoảng 1số điện đến 2 số điện một tháng

+ Ổn áp lioa 2kva – 3kva tiêu tốn điện năng là 2 số điện đến 3 số điên một tháng

+ Ổn áp lioa 5kva – 7,5kva tiêu tốn điện năng là 4 số điện đến 5 số điên một tháng

+ Ổn áp lioa 10kva tiêu tốn điện 7 số điện đến 9 số điện một tháng

+ Ổn áp lioa 15kva – 20kva tiêu tốn điện 10 số điện đến 15 số điện một tháng

+ Ổn áp lioa 25kva đến 30kva tiêu tốn điện 15 đến 20 số điên một tháng

+ Ổn áp lioa 50kva tiêu tốn điện 20-25 số điện một tháng.

Ổn áp lioa 3 pha

– Tiêu tốn điện ổn áp lioa 3 pha

Tiêu tốn điện của ổn áp lioa 3 pha = công suất máy một pha nhân với 3

VD: ổn áp lioa 6kva 3 pha tiêu tốn điện = ổn áp lioa 1 pha 2kva X 3 = 3số điện X 3 = 9 số điện một tháng

Ổn áp nào dùng cho gia đình tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu ổn áp, từ Bắc vào Nam. Nhu cầu sử dụng máy ổn áp trong các gia đình cũng nhiều lên, tỉ lệ thuận với lượng thiết bị điện.

Điều khách hàng phân vân nhất là ổn áp nào tốt nhất hiện nay, nên dùng ổn áp hãng nào. Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất.

Chúng tôi xin khẳng định, không có hãng ổn áp tốt nhất, mà chỉ có ổn áp phù hợp nhất. Những loại ổn áp phổ biến nhất gồm có LiOA, LITANDA, ROBOT…

Sở dĩ nói như vậy bởi mỗi nhà sản xuất lại có những ưu, nhược điểm khác nhau. Ví dụ, ổn áp LiOA có lợi thế nhỏ gọn, tuy nhiên giá cao và ở nơi điện khắc nghiệt thì hoạt động không vượt trội.

Trong khi đó, ổn áp LITANDA hoạt động tốt trong mọi khu vực, kể cả điện rất yếu. Tuy nhiên máy có kích thước lớn hơn LiOA nên ít được dùng ở khu vực nội thành.

Do đó, chúng tôi cũng như các chuyên gia ngành điện khuyến cáo khách hàng chỉ nên lựa chọn sản phẩm của các nhà sản xuất uy tín. LiOA của Công ty TNHH Nhật Linh, hoặc LITANDA của Công ty Cổ phần Litanda Việt Nam.

Đây cũng là 2 thương hiệu ổn áp lớn nhất nhì Việt Nam hiện nay. Doanh số của 2 thương hiệu này áp đảo hoàn toàn so với các thương hiệu còn lại và chiếm phần lớn thị phần.

Để được tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ dưới đây :

Địa chỉ kho phân phối ổn áp Lioa Litanda chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 0986.203.203

Website: Onap.vn

E-mail: vietnamlitanda@gmail.com.

Tìm kiếm có liên quan: Biến áp cách ly có tốn điện không, Điện yếu có tốn điện không, Dụng on áp có tiết kiệm điện không, Máy biến áp có tiêu thụ điện không, Ổn áp LiOA, Lioa 5KVA

Bình luận trên Facebook