Ổn Áp Là Gì? Tại Sao Phải Sử Dụng Ổn Áp? Dùng Ổn Áp Có Tốn Điện?

Hiện tại nhu cầu sử dụng ổn áp ngày càng nhiều, đặc biệt vào những ngày hè nắng nóng. Vậy tại sao phải sử dụng ổn áp? chức năng của ổn áp là gì? Khi nào cần sử dụng ổn áp? Bài viết ngày hôm nay sẽ giải thích rõ vấn đề này.

Ổn áp là gì? Tại sao phải sử dụng ổn áp

Ổn áp là một thiết bị điện có khả năng điều chỉnh dòng điện ổn định để cấp cho các thiết bị điện khác. Công suất máy ổn áp sẽ giảm theo tỉ lệ thuận với mức suy giảm của điện áp đầu vào. Ví dụ như: ổn áp 1 pha sẽ ổn định điện 220v hoặc ổn áp 3 pha sẽ ổn định điện 380V.

tai-sao-phai-su-dung-on-ap

Khi sử dụng ổn áp, chất lượng cung cấp điện cho thiết bị được cải thiện. Góp phần bảo vệ an toàn và nâng cao tuổi thọ cho thiết bị. Ổn áp thực sự là một thiết bị hữu ích.

Các loại ổn áp thông dụng trên thị trường là Lioa và Litanda. Đây cũng là hai thương hiệu ổn áp được khuyên dùng và được nhiều khách hàng bình chọn là dòng ổn áp chất lượng cao!

Tác dụng của ổn áp

Như đã nói ở trên ngoài nhiệm vụ chính là ổn định điện áp. Thì tùy theo loại mà máy ổn áp còn có thêm các tính năng hữu ích khác. Nhằm nâng cao an toàn trong sử dụng thiết bị, như:

  • Bảo vệ quá dòng
  • Bảo vệ quá áp
  • Mạch trễ
  • Mạch Autoreset.

Từ những tính năng này máy ổn áp có thể giúp các thiết bị điện khách khách chạy đúng công suất, đạt hiệu năng tốt nhất. Kéo dài độ bền cũng như tuổi thọ của các thiết bị điện.

Khi nào cần sử dụng ổn áp

Chúng tôi sẽ đưa ra một vài trường hợp để các bạn cân nhắc dùng ổn áp và thấy được tầm quan trọng của ổn áp :

Trường hợp 1 : Mùa hè nắng nóng nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao. Điện yếu khiến chiếc điều hòa không thể khởi động hoặc chạy chậm rì, làm lạnh không sâu, chỉ chạy quạt gió do điện yếu.

Trường hợp 2 : Trên đường dây điện có nhà hàng xóm cùng khu thường xuyên sử dụng máy hàn, điện chập chờn, bóng đèn nháy liên tục khiến nhức mỏi mắt, đồng thời tuổi thọ của bóng đèn rất thấp.

Trường hợp 3 : Vào giờ cao điểm, nhiều gia đình đồng loạt sử dụng các thiết bị điện. Việc nấu cơm bị ảnh hưởng nhiều bởi điện yếu, cơm không chín nổi, hoặc trên sống dưới khê…

Trường hợp 4 : Có sự cố ở đường dây điện hạ thế, điện áp nguồn dâng cao làm cháy tất cả các thiết bị điện trong nhà.

Trường hợp 5 : Gia đình mua thêm 1 thiết bị điện Nhật (tủ lạnh, máy giặt, điều hòa…) sử dụng điện 100V và không biết làm sao để sử dụng.

=> Tất cả các khách hàng của chúng tôi đã từng rơi vào 1 trong 5 trường hợp này, hoặc nhiều hơn thế. Và ổn áp là phương án đầu tiên họ nghĩ đến. Dùng ổn áp là cách tối ưu nhất cho gia đình bạn nếu bạn thấy đồng cảm với họ!

Dùng ổn áp có tốn điện không

Mọi người lo lắng việc dùng ổn áp có tốn điện không? Trước tiên, chúng tôi xin khẳng định để mọi người yên tâm: dùng ổn áp không tốn điện như mọi người nghĩ.

Tất nhiên, đó là câu trả lời đối với máy ổn áp dây đồng 100%, không dành cho dây nhôm. Bởi lẽ dây đồng có điện trở thấp, độ dẫn điện lớn, tổn hao nhỏ. Ổn áp cuốn dây nhôm sẽ tốn điện hơn nhiều.

Hơn nữa, dù hàng tháng phụ trội thêm vài số điện (vài chục nghìn đồng). Nhưng được tận hưởng chất lượng điện tốt, các thiết bị điện trong nhà bền bỉ không phải sửa chữa nhiều. Thiết nghĩ, như vậy là hoàn toàn hợp lý!

Trên thực tế theo như kiểm chứng của chúng tôi, cụ thể theo từng model ổn áp sẽ cần lượng điện năng như sau:

+ Ổn áp 1KVA tiêu tốn điện không dáng kể khoảng 2 – 3 số điện một tháng

+ Ổn áp 2KVA – 3KVA tiêu tốn điện năng từ 3 – 5 số điên một tháng

+ Ổn áp 5KVA – 7,5KVA tiêu tốn điện năng từ 5 – 7 số điên một tháng

+ Ổn áp 10KVA tiêu tốn điện từ 7 – 10 số điện một tháng

+ Ổn áp 15KVA – 20kva tiêu tốn điện từ 10 – 15 số điện một tháng

+ Ổn áp 25KVA đến 30kva tiêu tốn điện từ 15 – 20 số điên một tháng

Các con số trên được ghi nhận dựa trên những hộ gia đình cơ bản tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Chúc các bạn lựa chọn được chiếc ổn áp phù hợp cho gia đình!!!

Video ổn áp Litanda 10KVA đời mới nhất:

Để được tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ dưới đây :

Địa chỉ kho phân phối ổn áp Lioa Litanda chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 0986.203.203

Website: Onap.vn

E-mail: vietnamlitanda@gmail.com.

Tìm kiếm có liên quan: On áp la sao, Tác hại của on áp, Ổn áp la cải gì, Có nên dùng On áp cho amply, Cấu tạo của on áp.

Bình luận trên Facebook