Cách Đấu Cầu Dao Đảo Chiều Cho Máy Bơm Nước Từ Chuyên Gia Litanda

Cách đấu cầu dao đảo chiều cho máy bơm nước như thế nào mới đúng. Có rất nhiều cách đấu cầu dao đảo chiều. Hôm nay onap.vn sẽ cùng các quý khách hàng trên toàn quốc. Cùng sưu tầm và biên tập lại những cách đấu cầu dao đảo chiều cho máy bơm nước nhé.

Tại sao lại phải đấu cầu dao đảo chiều cho máy bơm nước?

Hiểu 1 cách đơn giản thì nhà bạn có đúng 1 cái máy bơm nước. Nhưng lại muốn điều khiển ở hai chỗ cho hai đến 3 nơi điều sử dụng được. Tình trạng này rất phổ biến ở Việt Nam. Nơi mà những chủ nhà trọ thường tiết kiệm giếng nước cũng như máy bơm. Để sử dụng chung cho cả khu trọ và gia đình mình 1 chiếc máy bơm nước.

Vậy thì câu hỏi đặt ra là nếu 2 bên cùng bật công tắc 1 lúc để bơm nước. Thì cầu chì sẽ nổ vì bị chập điện. Để khắc phục tình trạng này thì phải làm sao?

Có 2 cách đó là:

Sử dụng như 1 mạch điện đèn cầu thang:

Nếu có khả năng thì làm theo “mạch điện cầu thang 1”, nghĩa là chung dây nguội. Nếu thực tế khó đi dây theo kiểu này thì đi theo kiểu thứ 2 (ko khuyến nghị dùng vì vấn đề an toàn).
Lắp theo 1 trong 2 kiểu này thì nhà mình (hay nhà trọ) chuyển công tắc (nên dùng cầu dao đảo) sẽ làm máy bơm chạy hay tắt (xem 4 trường hợp của cầu dao, đèn sáng như 1 vd bơm nước chạy)

Sử dụng mạch tự chế:

Đây là cái mạch của mình mới nghỉ ra, nó có những ưu điểm sau.
– khi mắc không cần bút thử điện, không cần phần biệt nóng, mass.
– có thể sử dụng nhiều đồng hồ, điện nhà ai thì nhá đó tính.
– khi mắc không cần hỏi ý kiến của nhau, không cần liên thông dầy điện với nhau.
– có thể sử dụng cho nhiều nhà, mỗi nhà một đồng hồ.
– mạch này không mắc, chỉ có vài linh kiện đơn giản, dễ lắp ráp.
* lưu ý: rơle sử dụng để đóng cất máy bơm nên sử dụng loại 14 chân các tiếp điểm nối // với nhau. cực 1,2 là 1 nhà, 3,4 là một nhà. nếu muốn thêm số lượng nhà lên thì bạn mắc thêm cầu điốt, tụ và điện trở.
role là loại 12VDC. IC là 7812, tụ đầu tiên là 1000uF, tụ thứ hai là tụ pi 104.

 

Tìm kiếm có liên quan: Cách đấu cầu dao đảo chiều cho máy bơm nước, Cách đấu 2 công tắc 1 máy bơm, Cách đấu cầu dao đảo chiều 1 pha, Cách đấu cầu dao đảo chiều cho motor, Cầu dao đảo chiều cho máy phát điện, Cách đấu cầu dao đảo chiều 3 pha 4 cực, Cách đấu Aptomat đảo chiều, Cách đấu cầu dao đảo chiều 3 pha.

Chúc các bạn lựa chọn được chiếc ổn áp phù hợp!

Để được tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ dưới đây :

Địa chỉ kho phân phối ổn áp Lioa Litanda chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 0986.203.203

Website: Onap.vn

E-mail: vietnamlitanda@gmail.com.

Video sản phẩm bán chạy nhất năm:

 

Bình luận trên Facebook