Cách Đấu Lioa 3 Pha 380V 220V 200V Đơn Giản An Toàn Đúng Kỹ Thuật

Cách đấu Lioa 3 pha

Sau đây ONAP.VN sẽ hướng dẫn mọi người cách đấu Lioa 3 pha đúng kỹ thuật, đảm an toàn cho người sử dụng. Để đấu ổn áp lioa 3 pha dễ dàng mọi người cần chuẩn bị đồ cần thiết như: Đầu cos, kìm cắt, kéo, dây điện,….

cach-dau-lioa-3-pha

Tiếp theo mọi người phải tính toán quan sát vị trí để đấu lắp Lioa 3 pha phù hợp. Tránh việc di chuyển máy sẽ làm ảnh đến quá trình hoạt động của máy và không đảm bảo an toàn.

Cách đấu dây ổn áp lioa 3 pha

Đa phần các máy công nghiệp chỉ có mắc hình tam giác thôi. Bỏ dây trung tính đầu ra. Nên các bạn chỉ cần mắc 3 dây pha vào là được. Nhưng đầu vào thì yêu cầu đấu đủ 4 dây. Nếu không máy sẽ không hoạt động được.  

cach-dau-lioa-3-pha

Đối với ổn áp 3 pha Lioa 3 pha công suất trên 45KVA sẽ cho 1 đầu ra 380v 3 pha. Đối với khách hàng đang sử dụng các thiết bị điện nhập khẩu Nhật Bản hay Hàn Quốc. Nên tham khảo ổn áp Litanda 3 pha có đủ 3 đầu điện áp ra là 380V/ 220V/ 200V 3 pha.

Sau khi kết nối xong với thiết bị các bạn mở nguồn CB. Ở mặt trước và kiểm tra điện áp ở đồng hồ nhé. Thế là bạn đã hoàn thành cách đấu dây ổn áp lioa 3 pha.

Hướng dẫn sử dụng ổn áp 3 pha

Điện 3 pha là điện sử dụng 3 pha dây nóng, 1 dây nguội, trên hệ thống điện 3 pha 4 dây. Trên thực tế, điện 3 pha thường được sử dụng nhiều cho các hệ thống sản xuất công nghiệp, nhà xưởng, xí nghiệp…. Sử dụng nhiều máy móc công suất lớn có yêu cầu cao về điện.

Tuy nhiên, hiện nay điện 3 pha đã được dùng rộng rãi hơn trước đây rất nhiều. Một số hộ gia đình có điều kiện, có nhiều thiết bị điện, hoặc tận dụng nguồn điện 3 pha có sẵn, đã sử dụng kèm cho gia đình.

Cũng giống như điện 1 pha, điện 3 pha ở mỗi quốc gia, mỗi khu vực trên thế giới không thể giống nhau. Bởi vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở hạ tầng, điều kiện kinh tế cũng như khả năng đầu tư về công nghệ…

Một số giá trị điện 3 pha được sử dụng:

  • Việt Nam đang sử dụng: 380/3F
  • Mỹ đang sử dụng là: 220V/3F
  • Nhật Bản đang sử dụng: 200V/3F

Khi đấu nối điện 3 pha chúng ta phải đặc biệt lưu ý phân biệt rõ ràng đâu là dây pha và đâu là dây trung tính. Dây pha sẽ nối với dây pha và dây trung tính sẽ nối với dây trung tính. 

Video ổn áp Litanda 100KVA 3 pha đời mới nhất:

Để được tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ dưới đây :

Địa chỉ kho phân phối ổn áp Lioa Litanda chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 0986.203.203

Website: Onap.vn

E-mail: vietnamlitanda@gmail.com

Tìm kiếm có liên quan: Nguyên lý ON áp 3 pha

Bình luận trên Facebook