Hướng Dẫn Sử Dụng Ổn Áp LIOA 10KVA, 7,5KVA, 5KVA, 3KVA Từ Onap.vn

Hôm nay onap.vn sẽ hướng dẫn sử dụng ổn áp Lioa 10kva. Và ổn áp 7.5kva, 5kva, 3kva đến quý khách hàng trên toàn quốc. Trên thực tế cách lặp đặt, sử dụng các máy ổn áp Lioa 1pha khá giống nhau. Nên hôm nay chúng tôi chỉ hướng dẫn các bạn cách sử dụng, cách lắp đặt ổn áp Lioa 10kva. 

Bởi vì trong dòng máy ổn áp 1pha của Lioa thì dòng máy 10kva là dòng máy bán chạy nhất. Được sử dụng nhiều nhất và luôn luôn có doanh số dẫn đầu các năm gần đây.

Giới Thiệu Chung Về Ổn áp Lioa 10KVA

Ổn áp Lioa 10KVA và cùng với ổn áp Litanda 10KVA là 2 máy ổn áp 1 pha. Được bán chạy nhất trong khoảng 5 năm trở lại đây. Điều này cũng là tất nhiên bởi có đến 90% khách hàng lựa chọn mức công suất này.

Với 10KVA, các bạn khách hàng có thể thoải mái sử dụng cho cả gia đình với từ 1-2 điều hòa, tủ lạnh, máy giăt, tivi, lò vi sóng, bình nước nóng… Với gia đình có nhu cầu lớn hơn, cần lựa chọn máy 15KVA hoặc 20KVA…

Máy ổn áp Lioa thế hệ mới ra đời năm 2021, có nhiều điểm khác biệt rất nhiều so với ổn áp Lioa đời cũ. Ở bài viết này, chúng tôi chỉ tập trung đề cập đến dòng ổn áp 1 pha. Máy ổn áp 3 pha sẽ có trong các bài viết khác thời gian khác, mời các bạn đón đọc!

Hình ảnh máy ổn áp Lioa 10KVA đời mới 2021 :

Hình ảnh Ổn áp Litanda đời mới 2021:

Nhận xét về bố cục thì máy cũng có nhiều sự thay đổi. Dễ nhận ra nhất là màu sơn ghi trắng, và màu xanh mới. Mà không phải màu nâu cafe. Thêm một điểm nữa, trên máy có lẫy chuyển chế độ từ dùng ổn áp sang không dùng ổn áp trực tiếp điện lưới.

Ngoài ra, còn có nút gạt để kiểm tra điện áp vào, điện áp ra. Các khách hàng có thể dễ dàng thấy được điện lưới hiện tại (khi chưa qua ổn áp) là bao nhiêu vôn. Để có quyết định là sử dụng qua ổn áp hay chạy trực tiếp điện lưới.

Hướng dẫn sử dụng ổn áp Lioa 10KVA

Về cơ bản, cách sử dụng ổn áp Lioa 10KVA không có gì khó khăn và không khác nhiều so với các máy ổn áp Lioa 10KVA đời cũ. Bởi cơ cấu của máy, cách vận hành vẫn tương tự kiểu cách cũ.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, do có thêm 1 số chi tiết mới nên khách hàng cần lưu ý kĩ hơn. Trước hết là nút lẫy gạt cạnh đồng hồ V (báo vôn). Các bạn có thể chuyển chế độ V In để biết điện áp vào, V Out để thấy điện áp ra sau khi qua ổn áp.

Thứ 2, trên máy có aptomat đôi tương ứng với 2 chế độ dùng ổn áp hoặc không dùng. Gạt thanh chắn sang Direct nghĩa là đang sử dụng qua ổn áp (AVS). Còn gạt thanh chắn sang AVS nghĩa là đang sử dụng trực tiếp không qua ổn áp (Direct)

Thứ 3, ở phía dưới có 2 ổ cắm có thể lấy ra điện áp 220V/110V. Trong trường hợp sử dụng những thiết bị điện riêng lẻ có thể đấu trực tiếp qua 2 ổ cắm này. Không phải đấu trực tiếp vào hệ thống

Lưu ý khi sử dụng ổn áp Lioa 10KVA, Ổn áp Litanda 10KVA

Dưới đây là 1 số kinh nghiệm thực tế của phòng kĩ thuật công ty chúng tôi. Nó sẽ phần nào giúp việc sử dụng ổn áp Lioa 10KVA của khách hàng được đảm bảo hơn. An toàn hơn và không lo việc lắp đặt sai gây hỏng hóc máy cũng như những sự cố không đáng có.

+ Mua sản phẩm chính hãng từ công ty, hàng mới. Không nên dùng hàng cũ chất lượng linh kiện đã xuống cấp

+ Chọn dây dẫn đầu vào đủ lớn. Với công suất 10KVA cần dây có tiết diện 6mm (dây 6 ly)

+ Lắp đặt máy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất

+ Để máy ở nơi khô ráo, thoáng mát, không có bụi và côn trùng

+ Hạn chế sử dụng aptomat của ổn áp để tắt mở.

Chúc các bạn hài lòng với chiếc ổn áp của gia đình mình!

Video hướng dẫn cách sử dụng ổn áp Litanda 10kva thế hệ mới 2021:

Video hướng dẫn cách sử dụng ổn áp Lioa 10kva thế hệ mới 2021:

Để được tư vấn, hỗ trợ và đặt hàng máy biến áp Litanda chính hãng. Quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ dưới đây :

Địa chỉ kho phân phối ổn áp Lioa Litanda chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 0965.352.032

Website: Onap.vn

E-mail: vietnamlitanda@gmail.com

Bình luận trên Facebook