Nên Mua Biến Áp Hay Ổn Áp – So Sánh Khác Biệt Ổn Áp Và Máy Biến Áp

Nên mua biến áp hay ổn áp

Khi quyết định nên mua biến áp hay ổn áp. Thì mọi người cần hiểu ý nghĩa chức năng của máy ổn áp là? Biến áp là gì? Bài viết ngày hôm nay Onap.vn sẽ hướng dẫn mọi người biết khi nào cần mua ổn áp và biến áp.

nen-mua-bien-ap-hay-on-ap

Máy ổn áp và biến áp là 2 loại máy khác nhau, chức năng khác nhau, dùng trong những điều kiện khác nhau. Vì vậy rất nhiều khách hàng phân vân không biết nên mua loại nào phù hợp tránh lãng phí.

Máy biến áp là gì?

Máy biến áp là thiết bị điện, có tác dụng biến đổi điện áp theo mong muốn. Tỉ lệ dây quấn của cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp sẽ tạo ra điện áp đầu ra mong muốn, từ điện áp đầu vào cụ thể.

Thông thường, người ta dùng máy biến áp trong trường hợp muốn đổi điện, dùng cho các thiết bị điện ở các quốc gia khác. Cụ thể, tại Việt Nam có máy biến áp dùng đổi điện cho các thiết bị từ Nhật, Mỹ, Hàn Quốc… Hiện có 2 loại máy biến áp 1 pha và máy biến áp 3 pha

Sản phẩm này dùng cho các thiết bị điện 1 pha nhập khẩu. Như điều hòa nội địa, nồi cơm điện cao tần, tủ lạnh, máy giặt, máy lọc khí, máy hút bụi… Hình ảnh máy biến áp Litanda 1 pha dây đồng:

may-bien-ap-la-gi

Còn máy biến áp 3 pha là sản phẩm thường dùng trong các doanh nghiệp FDI, trong các khu công nghiệp. Các loại máy móc 3 pha nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc bắt buộc phải có máy biến áp 3 pha mới có thể sử dụng được.

Điểm hạn chế của máy biến áp 1 pha cũng như 3 pha là không có tính ổn định. Điện áp đầu ra sẽ biến thiên theo điện áp đầu vào, vì vậy dùng ở những nơi điện chập chờn sẽ có thể phát sinh.

Máy ổn áp là gì?

Máy ổn áp là thiết bị điện có chức năng ổn định điện áp, giúp điện áp luôn duy trì mặc định ở 220V (±3%). Đảm bảo cho hiệu suất và tuổi thọ của các thiết bị điện phía sau.

Hiện nay, máy ổn áp được sử dụng cực kỳ phổ biến, đặc biệt ở những nơi điện lưới không thực sự tốt. Việc dùng ổn áp trong gia đình là hoàn toàn cần thiết và hợp lý.

Tương tự như ổn áp 1 pha thì máy ổn áp 3 pha cũng được sử dụng nhiều tại các khu công nghiệp, xưởng sản xuất, hộ kinh doanh cá thể,… Trong đó thì ổn áp 3 pha LITANDA hay LiOA còn tích hợp thêm tính năng biến áp 2 trong 1 với 1 số sản phẩm. 

Tuy nhiên do giá thành cao gấp 1,5 lần so với máy biến áp. Nên còn nhiều khách hàng tính toán cắt giảm chi phí đầu tư lựa chọn máy biến áp mà không để ý đến lợi ích từ máy ổn áp đem lại.

So sánh ổn áp và máy biến áp

Với nhưng thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên thì chắc hẳn các bạn đã rõ cần phải mua loại nào cho gia đình hoặc sản xuất. Chúng tôi xin đưa ra 1 số đề nghị như sau:

+ Nếu sử dụng ở những nơi điện yếu, cần ổn định điện áp. Thì “PHẢI” mua chứ không phải là “NÊN” mua. Bởi nếu không có ổn áp thì các thiết bị điện khác hoạt động chập chờn.

+ Nếu sử dụng ở những nơi điện ổn định, cần đổi nguồn điện. Có thể lựa chọn mua biến áp sử dụng để cắt giảm chi phí. Tuy nhiên rủi ro rất lớn khi nguồn điện thay đổi sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất.

Video ổn áp Litanda 10KVA đời mới nhất:

Để được tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ dưới đây :

Địa chỉ kho phân phối ổn áp Lioa Litanda chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 0986.203.203

Website: Onap.vn

E-mail: vietnamlitanda@gmail.com.

Tìm kiếm có liên quan: Máy biến áp tăng áp, Máy biến áp la, Máy biến áp 3 pha, Biến áp 12V, Biến áp LiOA, Có nên tắt on áp khi không sử dụng.

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận trên Facebook