Ổn Áp Có Tiết Kiệm Điện Không? Ổn Áp Tiêu Thụ Bao Nhiêu Điện 1 Tháng

Một số khách hàng băn khoăn dùng ổn áp có tốn điện không? ổn áp có tiết kiệm điện không? Hay dùng ổn áp tốn bao nhiêu số điện một tháng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho mọi người.

Ổn áp có tiết kiệm điện không?

Những năm gần đây việc sử dụng ổn áp cho các thiết bị điện gần như không thể thiếu trong các gia đình. Đặc biệt là những gia đình có nhiều thiết bị điện như điều hòa, bình nóng lạnh, tivi, máy giặt, tủ lạnh…

on-ap-co-tiet-kiem-dien-khong

Tác dụng của máy là giữ điện áp luôn ổn định, ngay cả khi điện lưới chập chờn, không ổn định. Dùng ổn áp giúp tăng hiệu suất sử dụng, cũng như tuổi thọ của các thiết bị điện khác.

Không chỉ điện yếu cần dùng ổn áp, mà ngay cả khi điện quá khỏe cũng nên dùng. Bởi mỗi thiết bị đều có những ngưỡng điện áp an toàn, nếu sai số quá nhiều có thể sẽ hỏng hóc.

Ngoài việc kéo điện, giữ ổn đinh điện áp 220v. Máy còn chức năng đổi nguồn sang 100V dùng cho các thiết bị điện nhập khẩu từ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ,… 

Với những tính năng ổn áp mang lại cho người dùng hiện nay. Thì việc sử dụng ổn áp không chỉ tiết kiệm điện mà còn đem lại sự tiện lợi và an toàn cho người sử dụng.

Ổn áp tiêu thụ bao nhiêu điện

Trên thực tế thì các nhà sản xuất không công khai tổn hao của máy ổn áp. Tuy nhiên, người viết, cũng là 1 người có sử dụng ổn áp, đã thống kê được điện năng mà ổn áp tiêu thụ. Thông qua việc lập bảng khảo sát hàng nghìn gia đình dùng ổn áp.

Cụ thể như dưới đây :

+ Ổn áp 1KVA tiêu tốn điện không dáng kể khoảng 0.5 – 1 số điện một tháng.

+ Ổn áp 2KVA – 3KVA tiêu tốn điện năng từ 1 – 2 số điên một tháng.

+ Ổn áp 5KVA – 7,5KVA tiêu tốn điện năng từ 2 – 5 số điên một tháng

+ Ổn áp 10KVA tiêu tốn điện từ 6 – 8 số điện một tháng.

+ Ổn áp 15KVA – 20kva tiêu tốn điện từ 8 – 12 số điện một tháng

+ Ổn áp 25KVA đến 30kva tiêu tốn điện từ 12 – 15 số điên một tháng

+ Ổn áp 50KVA tiêu tốn khoảng 18 số điện một tháng.

(Đây là số liệu trung bình của các hộ gia đình cơ bản, không hoạt động kinh doanh. Với trường hợp sử dụng nhiều hơn bình thường, chỉ số có thể khác đôi chút )

Mặc dù dùng ổn áp có tốn thêm tiền điện hàng tháng, tuy nhiên chúng tôi nghĩ việc dùng ổn áp là cần thiết. Khi sử dụng rồi, các bạn mới thấy được sự ưu việt của máy.

Còn gì tốt hơn khi mùa hè oi bức, điều hòa bật lên là mát lạnh luôn. Không còn phải loay hoay lo điều hòa chạy yếu, lâu mát vì điện yếu nữa.

Ổn áp nào tốt nhất hiện nay

Để đánh giá 1 cách khách quan nhất, phải xét đến các yếu tố sau của ổn áp :

+ Thương hiệu : Hiện nay đứng đầu thị trường ổn áp, ở thế song mã là 2 hãng ổn áp lớn nhất : LITANDA của Công ty Cổ phần Litanda Việt Nam và LiOA của Công ty TNHH Nhật Linh

+ Chất liệu : Ổn áp dây đồng sẽ được đánh giá cao hơn bởi có độ dẫn điện tốt, chất lượng cao, chạy êm, tiết kiệm điện. Ổn áp Litanda đáp ứng được yếu tố này bởi được sản xuất với 100% dây đồng

+ Giá thành : Yếu tố này các bạn có thể tự tham khảo trên các trang mạng để có câu trả lời. Lưu ý chỉ so sánh hàng chính hãng, không liệt kê hàng giả hàng nhái kém chất lượng

+ Chế độ bảo hành : Hiện ổn áp Litanda là 1 trong những đơn vị hiếm hoi bảo hành sản phẩm lên đến 04 năm. Sẵn sàng đổi mới ngay trong 01 năm đầu nếu phát sinh lỗi từ phía nhà sản xuất.

Video ổn áp Litanda 10KVA phiên bản mới nhất:

Để được tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ dưới đây :

Địa chỉ kho phân phối ổn áp Lioa Litanda chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 0986.203.203

Website: Onap.vn

E-mail: vietnamlitanda@gmail.com.

Tìm kiếm có liên quan: Máy biến áp có tiêu thụ điện không, Ổn áp có tác dụng gì, Máy biến thế có tiêu thụ điện không, Biến áp cách ly có tốn điện không, So sánh on áp Lioa và Robot, Điện yếu có tốn điện không, Giá đỡ on áp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận trên Facebook