Cách Đấu Cầu Dao Đảo Chiều 3 Pha 4 Cực 60A 100A 2000A 1000A Motor Bơm Nước

Cách đấu cầu dao đảo chiều 3 pha 4 cực 60A 100A 2000A 1000A Motor Bơm Nước. Đều có tất cả ở đây mà không phải đi tìm ở đâu xa xôi cả. Nếu quý vị khách hàng trên toàn quốc chịu khó đọc và xem hết video ở bài viết này. Thì bạn không những sẽ hiểu hiết về các đấu cầu dao đảo chiều. Mà bạn còn biết thêm các lắp đặt ổn áp 3 pha nữa nhé.

Sơ đồ đấu cầu dao đảo chiều 3 pha:

Nguyên lý cầu dao đảo chiều 3 pha:

Cầu dao đảo có hình thức giống như cầu dao thường nhưng có 3 khớp (hay 3 tiếp điểm). Mục đích là để chuyển đổi nguồn điện. Ví dụ khi kéo lên sẽ lấy điện lưới quốc gia, kéo đến giữa cầu dao sẽ cắt cả hai nguồn. Kéo xuống thì dùng điện máy phát. Dưới đây là 1 mẫu cầu dao đảo chiều.

Công dụng cầu dao đảo chiều 3 pha:

   Công dụng chính của cầu dao đảo là để bảo vệ máy phát điện. Tuyệt đối không nên mắc đường dây máy phát điện vào thẳng cầu dao tổng. Vì khi có điện lưới bối rối không tắt máy điện rút dây ra mà bật ngay cầu dao tổng lên. Thì tất cả thiết bị điện sẽ cháy và máy phát điện sẽ bị hư hỏng ngay.

Cách đấu nối tham khảo:

   Từ cầu dao chính của điện lưới sẽ đấu nối thêm 1 đường riêng tới 1 cầu dao đảo chiều. Một đường dây riêng thứ 2 sẽ nối vào điện máy phát.

Cách vận hành:

Bước 1: Khi nào cúp điện bạn nên tắt công tắc điện của tất cả các thiết bị điện đang sử dụng. Và kéo cầu dao đảo đến điểm giữa. để cách ly phụ tải và thiết bị khỏi cả nguồn điện lưới quốc gia và điện máy phát.

Bước 2: Bật máy phát điện lên, kiểm tra đồng hồ tới đạt mốc 200V trở lên. Khi chạy không tải để máy phát điện khởi động và chạy ổn định.

Bước 3: Kéo cầu dao đảo chiều nối với nguồn điện từ máy phát ra cung cấp cho các thiết bị. Để an toàn bạn nên bật lần lượt từng thiết bị một.

Bước 4: Khi nào có điện lưới quốc gia trở lại, bạn cũng làm theo các bước trên. Chỉ có điều khác duy nhất là cầu dao đảo sẽ nối với nguồn điện lưới.

Tư vấn mua thiết bị:

Bạn nên mua cầu dao đảo chiều 3 Pha hàng VN chất lượng cao, những cầu dao nhập ngoại khá mắc tiền chỉ dụng khi có những nhu cầu đặc biệt.

Mời các bạn xem video ổn áp Litanda 10KVA chính hãng được nhiều gia đình sử dụng nhiều:

 

Cách đấu cầu dao đảo chiều 3 pha 4 cực:

Mình gộp chung lại tất cả như vậy để hướng dẫn 1 lần. Bởi vì cách đấu gần như giống nhau hoàn toàn. Cách đấu không khác 1 tý gì. Chỉ có điều là đối với các loại cầu dao công suất càng lớn thì bạn nên chọn dây dẫn lớn và ngược lại mà thôi.

Các bác nhìn cho kĩ 4 cái cực bên trong cầu dao nhé. Đừng có nhìn em em thì chả có cái gì mà nhìn cả. Hi hi nhưng nhìn là biết em cũng chuyên đấu cầu dao 4 cực thâm niên 30 năm rồi. Ngoài ra nhìn em cười các bác cũng đoán được thâm niên hút thuốc lào của em cũng trên dưới 30 năm đấy.

Lúc này các bác đã nhìn rõ cầu dao 3 pha 4 cực thực chất nó có 4 cực bên trong. Và khi đấu mình phải đấu cả 4 cực bên trong này. Đấu lần lượt cực N và 3 cực nóng F1, F2, F3. Sau đó đầu ra cũng đấu lần lượt như vậy.

Chú ý phần cầu chỉ của cọc N nên để lớn chút. Vì nếu bạn không để nó lớn khi sử dụng lệch tải pha N có điện. Để dây chì nhỏ nó đứt. Thế là tự dưng điện 3 pha nhà bạn bị mất mát trung tính sẽ rất nguy hiểm.

Cách đấu cầu dao đảo chiều cho máy bơm nước:

Cách đấu cầu dao đảo chiều cho máy bơm nước. Hay cách đấu 2 công tắc 1 máy bơm là những từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm. Vậy hôm nay chúng tôi xin tổng hợp lại tất cả các kiến thức liên quan đến cách đấu này. Để sau khi đọc bài viết và xem video quý vị khách hàng trên toàn quốc. Có được những cái nhìn toàn diện nhất. 

Video ổn áp Litanda 3 pha được nhiều khách hàng sử dụng:

Tìm kiếm có liên quan: Cầu dao đảo chiều 3 pha 200A, Cầu dao đảo chiều 3 pha 1000A, Cách đấu cầu dao đảo chiều cho motor, Cầu dao đảo chiều 3 pha 100A, Cầu dao đảo chiều 3 pha 4 cực 60A.

Chúc các bạn lựa chọn được chiếc ổn áp phù hợp!

Để được tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ dưới đây :

Địa chỉ kho phân phối ổn áp Lioa Litanda chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 0986.203.203

Website: Onap.vn

E-mail: vietnamlitanda@gmail.com.

Video sản phẩm bán chạy nhất năm:

Bình luận trên Facebook