Cách Đấu Lioa 1Pha 3Pha Cách Đấu Ổn Áp Robot, Ruler, Cách Lắp Litanda

Cách đấu lioa 1pha và 3 pha. Hay cách đấu ổn áp Robot, Ruler và cách lắp ổn áp Litanda đều ở đây cả. Nếu nói về cách lắp đấu Lioa thì rất rễ. Nếu không nói là quá rễ nhưng một số khách hàng vì chưa lắp bao giờ. Nên lại coi đó là một việc khó khăn. Việc đầu tiên là bạn cần tìm hiểu đầu vào và đầu ra của ổn áp trước.

Sau khi biết đâu và đấu điện vào đâu là đấu điện ra thì các bạn bắt đầu đấu dây điện.

Cách đấu lioa 3KVA:

Trình tự cách đấu Lioa 3kva ổn áp như sau : tắt hết các thiết bị điện trong gia đình, đóng ngắt dầu dao, aptomat tổng, aptomat trên ổn áp.

– Từ công tơ tổng vào đường vào ổn áp (INPUT)

– Từ OUTPUT nối vào APTOMAT tổng.

Nên mua và sử dụng đầu cốt cho mỗi đầu dây để đảm bảo không xảy ra hiện tượng move. Ổn áp Standa từ 10KVA hiện tặng kèm 4 đầu cốt theo máy để tiện đấu nối.

Ở cọc điện áp ra 100V/110V, các bạn có thể lấy điện ra song song với đường 220V. Đường ra này chỉ cần thiết khi các bạn sử dụng cho thiết bị điện nhập khẩu từ Nhật Bản, Đài Loan…

Sau khi vặn chặt các cọc đấu, các bạn dùng băng dính đen cách điện quấn kín xung quanh. Sau đó đừng quên nối tiếp đất để triệt tiêu dòng điện cảm ứng.

Sau khi hoàn tất, các bạn lần lượt mở cầu dao, aptomat tổng, aptomat của ổn áp… Như vậy là đã thành công. Các bạn có thể dùng đồng hồ đa năng để kiểm tra điện áp vào, điện áp ra sau khi qua ổn áp.

Sơ đồ mạch ổn áp Lioa:

Hiện nay các mẫu Ổn áp Lioa đều được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và độ an toàn cao. Nên các bạn có thể tự lắp đặt tại gia đình. tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể khi phải thuê người lắp đặt.

Sau khi đã chọn được mẫu ổn áp lioa thích hợp với gia đình, bạn hãy quan sát sơ đồ đấu lioa có thể lắp đặt và sử dụng ổn áp lioa theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn nơi đặt ổn áp lioa trong gia đình

  • Chọn nơi khô ráo, thoáng mát, không ẩm ướt, không đặt gần những nơi dễ bị nước rơi vào ổn áp. Dẫn đến chập điện, nhiễm điện gây nguy hiểm cho thiết bị và con người.
  • Địa điểm đặt ổn áp phải có điểm tựa chắc chắn, tránh bị rơi vỡ.
  • Đối với một số ổn áp loại nhỏ công suất từ 1-5kva thì chọn những nơi gần thiết bị điện cần sử dụng ổn áp, để lắp đặt.
  • Một số ổn áp lioa lớn hơn được dùng để sử dụng cho cả nhà, thì có thể đặt gần cầu dao điện. nhằm tiết kiệm được dây dẫn và ổn áp hoạt động tốt hơn.

Bước 2: Lắp đặt nguồn điện vào

  • Trước tiên phải chọn dây dẫn phù hợp với ổn áp, chọn dây loại tốt. có tiết diện lớn để ổn áp lioa hoạt động tốt nhất.
  • Ổn áp Lioa thì chỉ cần cắm trực tiếp vào nguồn điện và sử dụng. Những ổn áp lớn hơn phải nối dây và 2 cọc vào phần được tô màu đỏ ( INPUT) nằm ở phía sau máy. Để kết nối với nguồn điện. Để an toàn nên nối đường dây tiếp đất với vỏ máy. thường nối vào con ốc gần cọc ra màu xanh phía sau ổn áp.
  • Sau khi kết nối với nguồn điện, bật công tắc ( POWER) để khởi động ổn áp. Kiểm tra đồng hồ Vôn kế và dòng ra có hoạt động tốt không.

Lưu ý: Ngắt cầu dao điện trước khi đấu điện vào ổn áp để đảm bảo an toàn.

mời các bạn xem video hướng dẫn sử dụng ổn áp Lioa 10KVA :

Bước 3: Cách sử dụng ổn áp lioa

Có 2 cách để nối thiết bị điện với ổn áp đó là:

Cách thứ 1: thông qua cổng ra ở phía trước đối với ổn áp nhỏ (1kva và 2kva) hoặc 2 cọc ra ở phía sau.
Nếu sử dụng cổng ra phía trước, công suất của thiết bị phải nhỏ hơn công suất của ổn áp. Ví dụ với Ổn áp Lioa 2KVA thì các thiết bị điện của bạn phải nhỏ hơn công suất này. Thường thì công suất của các thiết bị điện được ghi trên vỏ sản phẩm.

Cách thứ 2: đấu vào 2 cọc điện ra phía sau lioa, cách này thì có thể sử dụng hết công suất của máy.

Đối với những ổn áp nhỏ bạn chỉ sử dụng cho một thiết bị điện thì có thể nối trực tiếp vào máy theo 2 cách trên.
Đối với những ổn áp lioa loại lớn sử dụng cho nhiều thiết bị điện hoặc cho cả gia đình. Thì có thể cho ra ổ cắm điện để sử dụng cho nhiều sản phẩm. Hoặc đi trực tiếp thông qua mạng lưới điện trong gia đình để dùng chung cho cả nhà.

Nếu không hiểu rõ cũng như không chắc chắn về cách lắp đặt ổn áp lioa. Thì bạn có thể nhờ thợ điện hoặc người có am hiểu về điện lắp đặt theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Mọi thắc mắc về cách lắp đặt và sử dụng ổn áp lioa, vui lòng comment vào ô nhận xét bên dưới. Chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian nhanh nhất.

Cách đấu ổn áp 3 pha:

Cách đấu ổn áp 3 pha như thế nào. Hiện nay mới chỉ có những video và bài viết. Hướng dẫn cách đấu ổn áp 1 pha, lioa 1 pha. Nhưng chưa có hoặc rất ít video và bài viết hướng dẫn về. Cách đấu ổn áp 3 pha, Lioa 3 pha. Vậy nên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đấu ổn áp 3 pha 1 cách dễ hiểu nhất. Các bạn hãy đọc hết bài viết này của mình và xem hết video bên dưới. Để nắm được rõ nhất hết các yêu cầu nhé.

Những việc cần chuẩn bị:

+ Tất nhiên rồi: Bạn cần có ổn áp 3 pha công suất từ 10kva đến 1000kva để có thể lắp đặt

+ Dây dẫn: Bạn có thể dùng dây dẫn 1 pha hoặc 3 pha đều được. Miễn là dây dẫn đáp ứng đủ công suất cần dùng.

+ Đồng hồ đo hoặc bút thử điện.

Và chúng ta bắt đầu nhé:

Bạn cần xác định được rõ đâu là đầu vào, dầu ra của ổn áp. Và 1 điều nữa là xác định mức điện áp mà mình cần sử dụng. Thông thường thì ở đầu vào của ổn áp 3 pha sẽ có 4 cọc đấu. Bao gồm 3 cọc dây lửa (dây pha). Và 1 cọc 0v hay còn gọi là dây trung tính. Ở đầu vào này bạn phải cung cấp đầy đủ 4 dây. Ví nếu bạn cấp sai thì máy sẽ không thể hoạt động. Nhất là thiếu dây trung tính thì 3 pha sẽ chạy loạn lên. Không pha nào ra điện áp giống pha nào bởi vì không có điểm trung tính để so sánh.

Ở phần điện áp ra thường sẽ có 12 cọc. Bao gồm 4 cọc đầu ra của điện 380v(Việt Nam). 4 cọc đầu ra của điện 220v 3 pha (Mỹ), 4 cọc điện ra của điện 200v 3 pha(Nhật Bản).

Hướng dẫn nếu các bạn lấy điện 380v thì sẽ đấu đủ 4 dây vào cọc 380v này. Trong trường hợp nếu bạn chỉ lấy 3 pha nóng 380v cũng được. Vì ở đầu ra không bắt buộc đấu đủ 4 dây. Bản thân cũng có rất nhiều các động cơ 3 pha không sử dụng đây trung tính. Thứ hai nếu các bạn lấy điện 220v 1 pha để sử dụng cho các thiết bị điện sinh hoạt gia đình. Các bạn sẽ đấu cho mình 1 dây vào cọc 0v. Dây còn lại đấu vào bất kì 1 trong 3 pha lửa R, S, T còn lại đều được.

Lưu ý: Mỗi pha lửa chỉ được 1/3 công suất. Ví dụ ổn áp Litanda 3 pha 30kva thì mỗi pha R, S,T sẽ có công suất là 10kva.

Hướng dẫn nếu các bạn lấy điện áp ra 3 pha 220v thì đấu ở cọc 220V 3 pha. Và lấy điện áp ra 3 pha 200v thì lấy ở cọc 200v 3pha. Việc lắp đặt này khá là đơn giản. Không có gì phức tạp cả. Nếu bạn đọc hết bài viết này của mình.

Từ khóa liên quan: Cách đấu Lioa 3 pha

Mời các bạn xem video giới thiệu Công ty cổ phần Litanda Việt Nam:

Tìm kiếm có liên quan; Hướng dẫn sử dụng ON áp Lioa 10KVA, Cách đấu cầu dao đảo chiều qua Lioa, Cách đấu dây on áp Robot, Sơ đồ cuộn dây on áp lioa, Cách đấu on áp Ruler.

Bình luận trên Facebook