Cách Đấu Ổn Áp Standa Chính Hãng Mới Nhất Đổi Tên Thành Ổn Áp Litanda

Cách đấu ổn áp standa là từ khóa mà nhiều khách hàng trên toàn quốc tìm kiếm. Hôm nay onap.vn sẽ cùng quý vị và các bạn biên tập lại những cách đấu ổn áp standa mới nhất nhé. Ngoài hướng dẫn bằng bài viết này thì chúng tôi còn làm video mô tả để mọi khách hàng trên toàn quốc có thể hiểu rõ ràng hơn về cách lắp đặt.

Cũng như các cấu hình ở trên chiếc ổn áp Standa có ý nghĩa gì. Và các hoạt động của nó là như thế nào. Hiện nay ổn áp standa đã đổ tên thành Litanda thế hệ mới.

Quy trình đấu ổn áp Litanda

Đối với dòng ổn áp Litanda 1 pha sẽ có 5 cọc đấu. 2 cọc điện áp vào, 3 cọc điện áp ra gồm 220V và 100V. Ngoài ra máy được nhà sản xuất tặng sẵn 4 đầu cos với các dòng máy 1 pha công suất từ 10KVA trở lên. Nên việc đấu nối khi mua máy ổn áp Litanda là rất dễ dàng.

Sau khi bấm sẵn 4 đầu cos cho 2 đầu vào và 2 đầu ra. Mọi người sẽ đấu hàng trên cùng có 2 cọc trong đó cọc bên trái (250V) là cọc dây lửa, cọc bên phải (0V) là cọc dây mát. Quý khách đấu đúng dây và vặn chật chặt các núm nhựa, sau đó quấn băng dính đen bao quanh.

Sau đó, tương tự quý khách đấu 2 cọc lấy điện áp ra. Đó là cọc ngoài cùng bên trái ( 0V – dây mát) và cọc ngoài cùng bên phải ( 220V – dây lửa).

Đối với cọc ở giữa, nếu quý khách có nhu cầu sử dụng điện áp ra 100V cho các thiết bị điện của Nhật Bản, Đài Loan… Hoặc không sử dụng, quý khách có thể bỏ qua. Sau đó, quấn băng dính đen bao quanh đảm bảo an toàn. Sau khi đấu nối xong quý khách bật cầu dao, aptomat tổng để sử dụng.

Nếu trong quá trình lắp đặt, gặp bất kì vấn đề khó khăn, trục trặc, muốn được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật. Quý khách hàng có thể liên hệ với phòng kỹ thuật – Công ty Cổ phần Litanda Việt Nam.

Video giới thiệu cách đấu ổn áp 1 pha đúng kĩ thuật:

Cách đấu ổn áp 3 pha:

Cách đấu ổn áp 3 pha như thế nào. Hiện nay mới chỉ có những video và bài viết. Hướng dẫn cách đấu ổn áp 1 pha, lioa 1 pha. Nhưng chưa có hoặc rất ít video và bài viết hướng dẫn về. Cách đấu ổn áp 3 pha, Lioa 3 pha. Vậy nên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đấu ổn áp 3 pha 1 cách dễ hiểu nhất. Các bạn hãy đọc hết bài viết này của mình và xem hết video bên dưới. Để nắm được rõ nhất hết các yêu cầu nhé.

Những việc cần chuẩn bị:

+ Tất nhiên rồi: Bạn cần có ổn áp 3 pha công suất từ 10kva đến 1000kva để có thể lắp đặt

+ Dây dẫn: Bạn có thể dùng dây dẫn 1 pha hoặc 3 pha đều được. Miễn là dây dẫn đáp ứng đủ công suất cần dùng.

+ Đồng hồ đo hoặc bút thử điện.

Và chúng ta bắt đầu nhé:

Bạn cần xác định được rõ đâu là đầu vào, dầu ra của ổn áp. Và 1 điều nữa là xác định mức điện áp mà mình cần sử dụng. Thông thường thì ở đầu vào của ổn áp 3 pha sẽ có 4 cọc đấu. Bao gồm 3 cọc dây lửa (dây pha). Và 1 cọc 0v hay còn gọi là dây trung tính. Ở đầu vào này bạn phải cung cấp đầy đủ 4 dây. Ví nếu bạn cấp sai thì máy sẽ không thể hoạt động. Nhất là thiếu dây trung tính thì 3 pha sẽ chạy loạn lên. Không pha nào ra điện áp giống pha nào bởi vì không có điểm trung tính để so sánh.

Ở phần điện áp ra thường sẽ có 12 cọc. Bao gồm 4 cọc đầu ra của điện 380v(Việt Nam). 4 cọc đầu ra của điện 220v 3 pha (Mỹ), 4 cọc điện ra của điện 200v 3 pha(Nhật Bản).

Hướng dẫn nếu các bạn lấy điện 380v thì sẽ đấu đủ 4 dây vào cọc 380v này. Trong trường hợp nếu bạn chỉ lấy 3 pha nóng 380v cũng được. Vì ở đầu ra không bắt buộc đấu đủ 4 dây. Bản thân cũng có rất nhiều các động cơ 3 pha không sử dụng đây trung tính. Thứ hai nếu các bạn lấy điện 220v 1 pha để sử dụng cho các thiết bị điện sinh hoạt gia đình. Các bạn sẽ đấu cho mình 1 dây vào cọc 0v. Dây còn lại đấu vào bất kì 1 trong 3 pha lửa R, S, T còn lại đều được.

Lưu ý: Mỗi pha lửa chỉ được 1/3 công suất. Ví dụ ổn áp Litanda 3 pha 30kva thì mỗi pha R, S,T sẽ có công suất là 10kva.

Hướng dẫn nếu các bạn lấy điện áp ra 3 pha 220v thì đấu ở cọc 220V 3 pha. Và lấy điện áp ra 3 pha 200v thì lấy ở cọc 200v 3pha. Việc lắp đặt này khá là đơn giản. Không có gì phức tạp cả. Nếu bạn đọc hết bài viết này của mình.

Từ khóa liên quan: Cách đấu Lioa 3 pha

Mời các bạn xem video giới thiệu Công ty cổ phần Litanda Việt Nam:

 

Bình luận trên Facebook